Buổi tối nhẹ nhàng và câu chuyện Hạnh phúc tìm ở đâu?

Có lẽ nhiều người hỏi câu này. Và có lẽ cũng nhiều người nghe, biết rằng, hạnh phúc từ trong tâm chúng ta. Vậy hạnh phúc có thực sự từ trong tâm không? Cũng như “tình yêu”, “hạnh phúc” là một khái niệm phức tạp không có câu trả lời cụ thể như một cộng một bằng hai. Bởi, hạnh phúc là do chúng ta cảm nhận. Mà phàm thứ gì thuộc phạm trù cảm xúc đều phức tạp cả.

#hạnhphúclà

Tui từng nghe, “lấy vợ đi cho sướng, sống một mình chán phèo”, “kiếm một công ty với thu nhập ổn định đi cho sướng, làm kinh doanh chi cho cực”, “ai kêu tư vấn gì thì cứ tính tiền đi cho sướng, nói mất thời gian mà chả ra đồng nào”… Tui chỉ cười, “Tại thích. Thích gì làm đó mới sướng”. Ờ, tui “dễ sướng” lắm.

Đang thèm bánh ngọt mà có cái bánh ngọt là sướng, dù ăn vô bụng bự ra.
Đang mưa ầm trời mà ngồi trong nhà viết cái “sướng” cũng là sướng.
Đang bị dí deadline mà sắp xếp chạy đi tập yoga được cũng sướng.
Đi may được cái quần theo cái kiểu vừa “chôm chỉa” cũng sướng, dù sau đó mới biết đó là kiểu quần… chống nắng bán đầy đường.

Sướng” là phiên bản bình dân của “hạnh phúc”. Hạnh phúc của tui đến từ những điều nhỏ nhoi. Và tui sướng hơn khi chia sẻ cái sướng của mình cho người khác.

Lúc bé, tưởng khóc là buồn, bây giờ phát hiện buồn nhất là không thể khóc được, cứ trống rỗng, tỉnh táo và vô hồn
Lúc bé, tưởng cười là vui, bây giờ nghĩ lại, có những giọt nước nước mắt còn vui hơn cả một trận cười.
Lúc bé, tưởng đông bạn là hay, bây giờ mới biết vẫn chỉ có mình mình
Lúc bé, tưởng cô đơn ở đâu xa lắm, chỉ có ở những chỗ ko người, đến giờ mới hiểu, lúc bên nhau, sự ấm áp mới thật mong manh, mà nỗi cô đơn sao lại gần gũi thế.
Lúc bé, tưởng yêu là hạnh phúc, lớn rồi mới biết yêu còn có khổ đau.
Lúc bé, tưởng thành người lớn là lớn, bây giờ đã thấy có nhiều người đã lớn mà vẫn chưa thành người lớn, và đến khi thật sự thành người lớn thì người ta mới biết không bao giờ bé trở lại được.
Lúc bé, tưởng đóng đinh thì đóng đinh, không thích thì là có thể nhổ, bây giờ cảm nhận được đinh có thể nhổ nhưng vết sâu vẫn còn.
Lúc bé, tưởng mình có thể thay đổi cả thế giới, giờ thấy được ngay cả 1 người còn chẳng có khả năng thay đổi. Có chăng, vẫn chỉ là tự thay đổi mình.
Lúc bé, thích định nghĩa về tình yêu, tình yêu là X, là Y, là A,B,C,D; bây giờ lớn lại cuống cuồng, vì hoang mang, không biết tình yêu thật sự là gì cả
Lúc bé, vẫn nghĩ rằng tình yêu là mãi mãi, tình yêu là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Giờ thì biết tình yêu đến đó, rồi đi đó, như mưa bóng mây, hay dù có như chớp bể mưa nguồn thì cũng vậy, có đó rồi mất đó. Và thật sự cũng chẳng biết thứ gì là quan trọng nhất.

Hạnh phúc tìm ở đâu?

Ngày xưa, có lần tập đoàn yêu tinh họp nhau lại để lên kế hoạch làm hại con người.
Một con yêu tinh nói:
“Chúng ta nên giấu một thứ gì đó của con người mà nó rất quí giá của con người”
“Nhưng giấu cái gì bây giờ? “
Sau khi suy nghĩ, một yêu tinh đáp: “biết rồi, hãy lấy đi hạnh phúc của họ, họ sẽ ngày đêm phải khổ sở u uất. Nhưng vấn đề là giấu nó ở đâu bây giờ? phải giấu ở nơi nào mà họ không tìm được ấy!”
Một yêu tinh khác cho ý kiến: “Thử quẳng nó lên đỉnh một ngọn núi cao nhất thế giới xem”
Nhưng ý kiến đó bị phản đối ngay:
”Không được, con người họ rất khoẻ mạnh, chuyện leo núi có nhằm nhò gì đâu”
Một yêu tinh khác lại có ý kiến: “Vậy ta giấu nó xuống vực biển sâu nhất nhé?”
Nhưng các yêu tinh lại đồng loạt phản đối :
”Không, con người rất tò mò, họ sẽ tạo ra những tàu ngầm hiện đại để đi xuống biển. Rồi họ sẽ tìm ra thôi”
Một yêu tinh nhỏ tuổi đứng lên: “Hay để nó ở một hành tinh khác đi”
Tuy nhiên, một yêu tinh lớn tuổi đáp: “Không được, con người rất thông minh. Càng ngày, họ càng thám hiểm nhiều hành tinh khác đấy ư”
Bầy yêu tinh lại im lặng suy nghĩ.
Chợt một yêu tinh già lụ khụ đứng lên đưa ra ý kiến: “Tôi biết ta nên giấu nó ở đâu rồi! Hãy giấu nó ở chính bên trong con người họ. Đa số họ luôn cố gắng lùng sục hạnh phúc ở khắp nơi xung quanh và bao giờ cũng thấy người khác hạnh phúc hơn mình. Bản thân họ thì chẳng bao giờ họ quan tâm. Giấu nó ở đó thì người chẳng bao giờ tìm thấy đâu!”

Tất cả yêu tinh đều nhất trí với giải pháp này và kể từ đó, rất nhiều người mãi mê đi tìm kiếm hạnh phúc ở khắp nơi mà không biết nó ở trong ngay tâm hồn mình !

Hãy gửi thông điệp này đến những người mà bạn yêu quý nhất !!! và hãy nói với họ rằng hạnh phúc đơn giản là ngay chính trong tâm hồn của mỗi con người… hạnh phúc chính là điều giản dị quanh ta mà chẳng phải mất công tìm kiếm … Hãy trân trọng nó … !!!

– sưu tầm

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar

About Me

About Me

Thích thì viết bởi Thích Design ❤

Social Profiles